Bị mỡ trong máu nên ăn gì và tránh ăn gì???


Nên ăn:
Ngũ cốc: Ngũ cốc là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ “quét” sạch mỡ thừa bám ở thành mạch máu, mang lại cảm giác no lâu từ đó hạn chế nhu cầu ăn uống, tránh nguy cơ tăng cân, béo phì,thừa cholesterol xấu.
Rau xanh và trái cây: Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ nên có khả năng làm giảm hàm lượng mỡ trong máu. Tăng cường vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe; lượng lớn cholesterol xấu nhờ chứa chất pectin,axit acetic.
Thịt trắng: Thịt trắng bao gồm thịt gà, vịt, cá nhưng đã được bỏ da; còn thịt đỏ có nguồn gốc từ động vật như thịt bò, cừu, lợn… Nên ăn nhiều thịt trắng vì thịt trắng có lượng chất béo, cholesterolits ít hơn thịt đỏ.
Giá đỗ: Giá đỗ là kẻ thù của mỡ máu. So với hạt đậu ban đầu thì sau khi nảy mầm, lượng vitamin trong giá đỗ tăng cao gấp 67 lần.Các vitamin trong giá đỗ sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình bài tiết cholesterol xấu và ngăn ngừa chúng tích tụ ở thành động mạch.Giá đỗ còn chứa nhiều chất xơ, giúp cơ thể loại bỏ các cholesterol có hại.
Hành: Hành là gia vị đã được chứng minh có khả năng làm tăng lượng cholesterol có lợi trong máu. Bởi hành chứa nhiều dưỡng chất kích thích máu lưu thông, ngăn ngừa chứng huyết khối, đẩy nhanh quá trình bài tiết natri và các hợp chất khác trong máu- đây là những thủ phạm làm tăng áp lực máu, khiến máu nhiễm mỡ.

Lá sen: Y học hiện đại đã chứng minh trong lá sen có các hoạt chất flavonoid có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, có thể hái lá sen rồi phơi khô, uống như uống trà, tuy nhiên, trước khi dùng cần làm sạch lá sen, vì trong các đầm sen thường dễ bị nhiễm kim loại nặng.
Tránh ăn
Hạn chế đường, rượu bia: Đường, uống rượu bia là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì, đặc biệt là những loại đường đơn như sucrose, fructose, mật ong, đường tinh luyện. Vì thế trong chế độ ăn uống, người mỡ máu cao nên giảm lượng đường.


Nói không với món chiên: Những món ăn được chiên với nhiều dầu, mỡ thường chứa nhiều chất béo. Nếu sử dụng nhiều, mỡ trong máu bạn có thể tiếp tục tăng cao. Vì thế bạn nên hạn chế tối đa món ăn chế biến theo dạng trên mà nên thay thế bằng các đồ ăn chế biến theo cách hầm, luộc hoặc hấp.


Tinh lá sen tươi Firi được chiết suất từ lá sen bánh tẻ, do Hitamitsu Nhật Bản và Viện Công nghiệp Thực phẩm sản xuất.
- Công dụng chính: trị mỡ máu, cao huyết áp, giảm cân, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
- Giá chỉ có 465.000 VND / 1 hộp dùng trong 30 ngày.
- LH Dược sĩ tư vấn: 08 6277 1252 - 0906 955 715

Filled Under: