Nguyên nhân khiến bạn bị mỡ máu cao


Thừa cân, béo phì, tuổi tác, chế độ ăn không hợp lý, thường xuyên căng thẳng... là những nguyên nhân chủ quan phổ biến nhất khiến bạn rơi vào tình trạng lượng mỡ trong máu tăng cao.
Bệnh mỡ máu có thể dẫn đến các nguy cơ sơ vỡ động mạch, gây ra các cục máu đông có khả năng gây vỡ và làm tắc nghẽn mạch máu nếu không được kìm hãm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên khi biết được nguyên nhân mỡ máu cao, chúng ta sẽ dễ dàng phòng ngừa cũng như ngăn chặn căn bệnh này.

Những nguyên nhân mỡ máu cao
 Giới tính và tuổi tác: Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bệnh cao mỡ máu. Nhìn chung, nam giới dễ bị mỡ máu cao hơn nữ giới. Vì nữ giới trong độ tuổi từ 15 đến 45 tuổi thường có tỉ lệ triglyceride thấp hơn so với nam giới. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn mãn kinh, lượng triglyceride và cholesterol xấu này càng ngày càng tăng và làm tăng khả năng bị mắc bệnh xơ vữa động mạch ở nữ giới.
 Tiền sử gia đình: Nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn nếu một thành viên trong gia đình đã có tiền sử bị cholesterol cao hoặc gặp phải các vấn đề liên quan như bệnh tim, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ (dưới 55 tuổi).
 Bệnh béo phì: Đây là một lý do khiến cho bạn có động lực để giảm cân đấy! Các nhà nghiên cứu phân tích, trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt, các chất béo thường hay xuất hiện tập trung ở vùng bụng của bạn thay vì ở phần ngực hay hông, đùi.
 Stress ( căng thẳng): là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh hiện nay. Lượng cholesterol tăng cao cũng xuất phát từ thủ phạm này. Những khi mệt mỏi hay gặp phải áp lực lớn từ công việc, người ta có xu hướng ăn nhiều hơn và tập thể dục ít lại, uống rượu và sử dụng các chất kích thích nhiều hơn. Tất cả những việc trên trực tiếp dẫn đến việc hàm lượng mỡ máu tăng lên nhiều hơn.


Tinh lá sen tươi Firi được chiết suất từ 100% lá sen, do Hitamitsu Nhật Bản và Viện Công nghiệp Thực phẩm sản xuất
- Công dụng chính: trị mỡ máu, cao huyết áp, giảm cân, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
- Giá chỉ có 465.000 VND / 1 hộp dùng trong 30 ngày.

- LH Dược sĩ tư vấn: 08 6277 1252 - 0906 955 715

Filled Under: