Cần làm gì khi bị mất ngủ ???


Mất ngủ đang là vấn đề xảy ra thường xuyên với rất nhiều người. Đặc biệt trong khoảng thời gian một vài thập niên gần đây số người ở độ tuổi trẻ bị mất ngủ ngày càng nhiều. Nguyên nhân gây mất ngủ có thể do bạn căng thẳng trong công việc, thói quen sinh hoạt không ổn đinh, uống cà phê hoặc ăn quá no vào buổi tối,… Dân gian có câu “ ăn được, ngủ được là tiên là phật; không ăn, không ngủ mất tiền thêm lo” đúng thế giấc ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và công việc của bạn.

Tôi phải làm gì khi bị mất ngủ?

Hiện nay có rất nhiều người hoang mang không biết phải làm gì khi bị mất ngủ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp giúp bạn có thể đi vào giấc ngủ ngon hơn.
  Tránh uống cafe ít nhất 8 tiếng trước khi đi ngủ.
 Trước khi đi ngủ hãy tạo tâm trạng thư thái, gác bỏ muộn phiền, tạo một khoảng không gian thoải mái để dễ dàng đi vào giấc ngủ. 
 Tránh uống nước nhiều vào buổi chiều hoặc tối trước khi đi ngủ vì như vậy bạn sẽ phải thức giấc do nhu cầu tiểu nhiều hơn.
 Không nên ăn quá nhiều hoặc để bụng đói vì như vậy đều làm khó ngủ.
 Bạn có thể áp dụng một số bài tập thể dục, vận động làm cho dễ ngủ, nhất là vào xế chiều. Như vậy cỏ thể sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.
 Chú ý độ sáng phòng ngủ, tránh ánh sáng quá nhiều lúc chợt tỉnh giấc, có thể dùng màn cửa hoặc mặt nạ che mắt sẽ dễ trở lại giấc ngủ.
 Nên thức giấc vào một thời gian cố định trong ngày và không nên thay đổi thời gian đó.
 Không nên xem đồng hồ vào ban đêm, khi bị khó ngủ thường xuyên không nên ngủ ngày.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm một số loại thảo dược tự nhiên hoặc trà làm từ lá sen để hỗ trợ vào giấc ngủ của bạn 


Tinh lá sen tươi Firi được chiết suất từ 100% lá sen, do Hitamitsu Nhật Bản và Viện Công nghiệp Thực phẩm sản xuất
- Công dụng chính: trị mỡ máu, cao huyết áp, giảm cân, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
- Giá chỉ có 465.000 VND / 1 hộp dùng trong 30 ngày.
- LH Dược sĩ tư vấn: 08 6277 1252 - 0906 955 715


Filled Under: