Làm thế nào để kiểm soát tiểu đường type 2 ?


Bệnh nhân tiểu đường type 2 vẫn có thể sống một cuộc sống bình thường và khỏe mạnh nếu có một lối sống lành mạnh, có kế hoạch ăn uống, sinh hoạt hợp lý.


5 bước mà các bệnh nhân tiểu đương type 2 cần quan tâm 
  Tự kiểm tra lượng đường trong máu theo chỉ dẫn của bác sỹ để có hướng khắc phục cụ thể và kịp thời.
  Lập kế hoạch cho một chế độ dinh dưỡng chi tiết dưới sự tư vấn và hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa và chuyên gia dinh dưỡng. 
Tập thói quen ăn chậm nhai kỹ để có cảm giác no lâu, tránh bị ăn quá nhiều và không bị tăng cân. Nếu bạn đang ăn theo một chế độ dinh dưỡng có chỉ số đường huyết thấp, nên tập trung vào những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết dưới 55.
Nên quy định lượng carbohydrate bạn nạp vào trong suốt một ngày. Chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sỹ của bạn sẽ cho bạn biết số lượng carbohydrate bạn nên ăn mỗi ngày.
  Đi bộ ít nhất 20 - 30 phút hầu hết các ngày trong tuần. Ngoài đi bộ, các bộ môn khác như đạp xe hoặc bơi lội cũng giúp bạn quản lý tốt lượng đường trong máu.
  Tự kiểm tra bàn chân của bạn mỗi ngày xem có các vết bầm, vết loét xuất hiện hay không. Bệnh đái tháo đường thường bắt đầu gây tổn hại đến các dây thần kinh ở bàn chân. Bên cạnh đó, nên đi khám sức khỏe tổng thể mỗi năm để phòng ngừa biến chứng đái tiểu đường.
 Đừng ngại ngùng hỏi bác sỹ các vấn đề xung quanh bệnh tiểu đường. Chẳng hạn như cách quản lý lượng đường trong máu hiệu quả, làm thế nào để tăng độ nhạy của insulin hoặc đồ ăn khuya mà không ảnh hưởng đến sức khỏe…

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thuốc theo đúng quy định của bác sĩ. Người bệnh phải luôn có tinh thần thỏa, ngủ đủ giấc (6,7 giờ/ngày). Điều này sẽ làm giảm các vấn đề liên quan đến tiểu đường của bạn, chẳng hạn như đường huyết.Filled Under: