Tác hại khôn lường của bệnh mất ngủ


Theo thống kê trên thế giới hiện nay, người bị bệnh mất ngủ chiếm tỉ lệ khá cao và đang có xu hướng gia tăng điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh mất ngủ và những tác hại khôn lường của bệnh 
Bệnh mất ngủ là gì ?
Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ, người bệnh rơi vào tình trạng không thể đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn khó duy trì hoặc ngủ dậy vẫn cảm thấy mệt.
Mất ngủ có thể chia thành 3 giai đoạn:
                         Mất ngủ thoáng qua: thường có biểu hiện mất ngủ dưới 1 tuần.

             Mất ngủ ngắn hạn: tình trạng mất ngủ kéo dài từ 1 – 4 tuần.
               
             Mất ngủ mãn tính: mất ngủ kéo dài trên 1 tháng.

    Bệnh mất ngủ có tác hại gì?
 Chứng mất ngủ lâu dần có thể thành nguyên nhân gây nhiều bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể và tinh thần, tác động  xấu đến sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, học tập, vận hành máy móc và dễ gây tai nạn khi tham gia giao thông.

  Mất ngủ kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu kiên nhẫn và thiếu ling hoạt trong các mối quan hệ xã giao, tâm trạng chán nản, làm việc giảm năng suất, làm giảm trí nhớ.

 Thức khuya ảnh hưởng đến làn da, nhất là da mặt. Thông thường là khoảng từ 10-11 giờ đêm da ở trạng thái dưỡng và phục hồi. Nếu như thường xuyên thức khuya sẽ làm rối loạn hệ tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thần kinh, sẽ khiến cho da giảm sức đần hồi, sạm da.

     Ngoài ra, mất ngủ thâm niên còn là nguyên nhân gây các bệnh lý như tăng huyết áp, giảm trí nhớ, rối loạn đường tiêu hóa,...


Tinh lá sen tươi Firi được chiết suất từ 100% lá sen, do Hitamitsu Nhật Bản và Viện Công nghiệp Thực phẩm sản xuất
- Công dụng chính: trị mỡ máu, cao huyết áp, giảm cân, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
- Giá chỉ có 465.000 VND / 1 hộp dùng trong 30 ngày.
- LH Dược sĩ tư vấn: 08 6277 1252 - 0906 955 715


Filled Under: